เบเกอรี่นุ่มละมุน สไตล์ญี่ปุ่น “Bake a wish”เซ็นทรัลชั้น G หลากหลายเค้กสุดละมุนกับราคาสบายกระเป๋า

ใครเป็นสายเค้กสายเบเกอรี่มาลิ้มลองกันเลยค่าาา วันนี้เราจะพามาลิ้มลองกับร้าน “Bake a wish” เค้กสุดละมุนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีให้เลือกเพียบไม่ซ้ำกันเลย และในแต่ละช่วงยังมีโปรดี๊ดีอีกด้วย มีหลากหลายแบบให้เลือกแถมราคาก็สบายกระเป๋าสุดๆใครชอบกินเค้กต้องมาโดน

ร้านตั้งอยู่ชั้น G ของห้างเซ็นทรัล ลงบันไดเลื่อนมาก็จะเห็นร้านเลยค่าาา ถ้ามองจากบันไดเลื่อนตอนขาลงร้านอยู่ขวามือน้าาาา

ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรี่ที่มีขนมให้เลือกเยอะมากๆ มีหลากหลายรสชาติและหน้าตาเลยนะ ชิ้นจิ๋วๆ ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นใหญ่ขึ้นมา ก็มีเพียบเลยจ้า

มีตู้ขนมถึง 2 ตู้ คือเลือกกันจนตาลายไปข้างเลยนะเนี้ย ราคาก็น่ารัก ใครชอบชิ้นไหนก็หยิบใศ่ถาด แล้วก็ไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ได้เลย

วันที่เรามา เค้าก็มีลงขนมใหม่ด้วยนะ อย่างในภาพเป็นเค้กสามเหลี่ยม มีทั้ง เค้กสตรอว์เบอร์รี่, เค้กโอริโอ้, เค้กหน้าฝอยทอง, เค้กสังขยาไข่ และเค้กสังขยาใบเตย

ในส่วนของเค้กสามเหลี่ยมที่มาใหม่นี้ บอกเลยว่าแป้งเค้กมีความนุ่มมาก และมีเลเยอร์ชั้นแบบนี้ด้วยนะ อย่างในภาพนี้จะเป็นเค้กสังขยาไข่และเค้กสังขยาใบเตย มีความหอมละมุนสังขยามากๆ ดีทั้งสังขยาไข่และสังขยาใบเตยเลยจริงๆ

อย่าเพิ่งหยุดเลือกนะ ลองดูตู้นี้ก่อนจ้า งู้ยยยย มีน้องคัพเค้กน่ารักๆจิ๋วๆที่มาใหม่เช่นกันด้วยจ้า อะเลือกเลย ส่วนเรามีเล็งไว้แล้ว เดี๋ยวจะพาไปดูว่าเราเลือกชิ้นไหนมานะ

และชิ้นที่เราเลือกมา ก็เป็นคัพเค้กน้องแกะ สีขาวๆขนฟูๆชิ้นนี้เลยจ้า เป็นน้องใหม่ของร้านเค้าเลยนะ น้องแกะน่ารักมากๆ ตัวอ้วนกลมขนฟูๆ ด้วยมาร์ชเมลโล่ เคี้ยวหยุ่นๆในปาก อร่อยดีจ้า

นอกจากคัพเค้กน้องแกะที่บอกแล้ว เค้าก็ยังมีคัพเค้กจิ๋วน่ารักๆน่ากินๆอีกหลากหลายเลยนะ อย่างชิ้นนี้ แต่งหน้ามาเป็นสีม่วงพาสเทล โรยด้วยเกล็ดเรนโบว์และท็อปด้วยแคนดี้รูปเลม่อน รสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นบลูเบอร์รี่

และที่ขายดีแบบสุดๆ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก ชูครีม สไตล์ญี่ปุ่นของทางร้าน ชิ้นใหญ่ๆ ไส้แน่นๆ มีทั้งรสวนิลา นูเทลล่า และ ซอสเต็ดคาราเมล แป้งชูกรอบๆที่สอดไส้มาให้แบบทะลักๆ ข้างในนุ่มละมุนลิ้นมากๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นเมนูขายดีของทางร้าน

เลือกไม่ถูกเลยจ้า จะกินอะไรก่อนดีระหว่างเค้กสตรอว์เบอร์รี่หรือเชดดาร์ชีสเค้ก เค้กสตรอว์เบอร์รี่หวานหอมกลิ่นสครอว์เบอร์รี่ กับเชดดาร์ชีสเค้ก ที่กลมกล่อมลงตัวรสชาติเชดดาร์ชีสแบบเต็มปากเต็มคำ เลือกไม่ถูกก็เหมาทั้งคู่ไปเลยจ้า

เค้กโรลที่หน้าตาเหมือนน้องวัวชิ้นนี้ก็คือ ฮอกไกโดโรลนั่นเองจ้า เค้กโรลนุ่มๆที่ทำมาจากนมฮอกไกโด จึงได้ความหอมมันของนมฮอกไกโดแท้ ห่อม้วนมากับไส้นมฮอกไกโดแบบจุกๆ ชิ้นนี้หนานุ่มอ้วนตุ๊บคุ้มค่าจริงๆเลย

อร่อยจนแทบจะหยุดไม่อยู่แล้ว ขอต่อกันอีกสักนิดด้วย เลิฟลี่สตรอว์เบอร์รี่ในแก้ว แยมสตรอว์เบอร์รี่ฉ่ำใจมากกกก แก้วเดียวไม่เคยพอ ต้องขอสองตลอด

กินจนจุกเลยต้องขอสั่งชานมไข่มุกพ่นไฟ มาดูดให้ฟินสักนิด ชานมที่หอมใบชาและหอมคูณสองด้วยกลิ่นบราวน์ชูการ์พ่นไฟ บอกเลยว่าดีต่อใจมากกก

หรือจะเป็นรสชาติแบบไทยๆ ก็ต้องสั่งนี่เลย คาราเมลชาไทย ชาไทยหอมๆ ละมุนด้วยคาราเมลที่ท็อปมาข้างบน คนให้เข้ากันแล้วดูดดดด ชื่นใจจริงๆจ้า

เป็นร้านขนมที่ดีทั้งคุณภาพและมีขนมให้เลือกหลากหลายมากๆ มาเที่ยวเซนทรัลหาดใหญ่ทีไร ต้องแวะเลือกขนมที่ร้าน “Bake A Wish” ทุกครั้ง แนะนำเลยจ้า ขนมน่ากินๆมีให้เลือกกลับบ้านเพียบเลย ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 21.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 074-808-589 / 064-418-0178

Check Also

เบเกอรี่เฮาส์เปิดใหม่ “Bellinee’s Bake & Brew” สาขาหาดชลาทัศน์สงขลา โดนใจหลากหลายเมนูครัวซองต์ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลาย

เบเกอรี่เฮาส์เป …