“พะนางน้ำแข็งไส-ไข่หวาน@สงขลา” สดชื่นหลากหลายเมนูน้ำแข็งไส พร้อมท็อปปิ้งจัดเต็ม

บ่ายๆช่วงนี้แดดร้อนๆอยากได้ความสดชื่นต้องแวะมาลิ้มลองที่ร้านนี้กัน อีกหนึ่งร้านน้ำแข็งไสเปิดใหม่ย่านวชิรา “พะนางน้ำแข็งไส-ไข่หวาน@สงขลา” ร้านน้ำแข็งไสที่ท็อปปิ้งมีให้เลือกเยอะมากพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราได้ลิ้มลองกันแล้ว เพราะที่นี่มีหลากหลายเมนูเด็ดกันเลยน้าาา

หน้าร้านจะเป็นป้ายเด่นๆ เห็นชัดๆแบบนี้เลย ร้านหาไม่ยากติดถนนใหญ่ ถนนทะเลหลวงซอย20 อยู่บริเวณหน้าปากซอยเลยจ้า หรือที่ชาวสงขลาคุ้นเคยเรียกว่าย่านวชิรานั่นเอง

ทางร้านมีท็อปปิ้งให้ได้เลือกหลากหลายมากๆ เรียกได้ว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยจ้า เพราะมีท็อปปิ้งมากกว่า 40อย่างเลยนะ ใครที่ชอบท็อปปิ้งเยอะๆ บอกเลยว่าต้องถูกใจแน่ๆ

อย่ารอช้า หยิบกระดาษเมนูแล้วเลือกกันเลย อยากกินอะไรก็ขีดไปเลยจ้า สะดวกมากๆ ไม่ต้องไปยืนชี้ แค่จดในใบเมนูแล้วยื่นให้แม่ค้า จากนั้นก็มานั่งรอได้เลย

ร้านมีด้วยกันสองห้องเลยนะ เรียกได้ว่ามีที่นั่งรอรับลูกค้าเพียบเลย ใครชอบมุมไหนก็เลือกได้ตามสะดวก ไม่แออัด ไม่ต้องเบียดกับคนอื่น จะมานั่งกินที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านทางร้านก็มีบริการแยกน้ำแข็งให้ด้วยน้าาา

นั่งสบายๆ บรรยากาศโล่งๆไม่แออัดเลยจ้า

ความพิเศษของน้ำแข็งไสที่นี่ก็อยู่ตรงที่ เค้าใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้จากอัมพวาเลยนะ สีก็จะคล้ายๆคาราเมลแบบนี้เลย มีความหวานมันและหอมน้ำตาลมะพร้าวมากๆ

เมนูของทางร้านก็จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 7 เมนูเลยนะ เดี๋ยวมาดูกันทีละเมนูเลยนะ เริ่มกันที่เมนูนี้เลย น้ำแข็งไสน้ำกะทิ หอมหวาน ละมุนด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน และเค้าใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้จากอัมพวา อย่างที่บอกไปข้างต้น เป็นความหวานที่ไม่หวานจนแสบคอ ละมุนมากๆเลย

มาต่อกันที่สองเมนูนี้ เต้าทึงน้ำลำไยปั่น เต้าทึงเครื่องแน่นๆ ที่มาในรูปแบบปั่น น้ำลำไยหวานกำลังดีปั่นมาจนเนียนละเอียดจนน้ำแข็งนุ่มเหมือนปุยนุ่นเลย จัดท็อปปิ้งทั้งรากบัว ลูกเดือย แปะก๊วย ถั่วแดง เฉาก๊วยมาแบบเน้นๆสดชื่นมากๆ ในส่วนของเต้าทึงนมสดปั่น ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพราะนมสดปั่นนั้นก็เนียนนุ่มไม่แพ้กัน หวานมันกำลังดี ใส่ท็อปปิ้งเดียวกันกับเต้าทึงลำไยปั่น อร่อยทั้งคู่ต้องลอง

รวมมิตรกะทิสด ใครที่ชอบเมนูรวมมิตร ร้านนี้บอกเลยว่าเด็ดจริง น้ำแข็งไส เกล็ดละเอียด จัดท็อปปิ้งมาล้นๆ ในถ้วยนี้มีทั้ง ข้าวโพด ขนุน ฟักทอง ทับทิมกรอบ ลอดช่อง และลูกจาก ราดด้วย น้ำตาลมะพร้าวอัมพวา ถ้วยนี้ถ้วยเดียว อิ่มไม่ต้องกินข้าวแล้วก็ได้จ้า

ต่อกันด้วย น้ำแข็งไสน้ำแดง เป็นเมนูที่ชอบมากสมัยเด็ก ถึงตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ เราสามารถเลือกได้ด้วยนะว่าจะราดเป็นน้ำแดงหรือน้ำเขียว แต่ถ้าเลือกไม่ได้จริงๆ ก็ราดทั้งน้ำแดงและน้ำเขียวแบบเราไปเลยจ้า ที่สำคัญต้องใส่ซาหริ่มด้วยนะ ถึงจะครบสูตรน้ำแข็งไสน้ำแดง เพิ่มท็อปปิ้งด้วยคอนเฟรคอีกนิดไว้ให้เคี้ยวกรุบๆสนุกลิ้น

ใครที่ไม่ชอบเต้าทึงน้ำลำไยปั่น ก็สั่งเป็นเต้าทึงน้ำลำไยก็ได้นะ กินแล้วชื่นใจมากๆเลย อากาศร้อนๆได้สักถ้วย ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยจริงๆ แต่ถ้าจะให้สดชื่นขึ้นไปอีกต้องสั่ง ปังเย็นเลยจ้า เมนูนี้เด็กๆน่าจะชอบกันมากๆเลย ปังเย็นสีชมพูมาพร้อมขนมปัง คอนเฟรค โอโจ้ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต เป็นเมนูของหวานที่ถูกใจใครหลายๆคนเลยใช่มั้ยจ๊ะ

ที่สำคัญเลยนะ ในแต่ละถ้วยเราสามารถเลือกท็อปปิ้งได้แบบจุกๆถึง 6 ท็อปปิ้งด้วยกันเลยจ้า แต่ถ้าใครอยากกินท็อปปิ้งมากกว่านี้ ก็สามารถแอดเพิ่มเติมได้เลยจ้า เอาให้อิ่มๆแน่นๆกันไปเลย

เห็นอย่างนี้แล้ว ใครที่อยากสดชื่นหรือกำลังหาเมนูคลายร้อนอยู่ ก็ลองแวะมาที่ร้าน“พะนางน้ำแข็งไส-ไข่หวาน@สงขลา” ได้เลยจ้า บอกเลยว่าได้ชื่นใจกันแน่นอนร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 094-3194433 FB : พะนางน้ำแข็งไส-ไข่หวาน สงขลา

พิกัด : ปากซอยถนนทะเลหลวงซอย20

Check Also

“Malli – มัลลิ” ชีสเค้ก เด้งดึ๋ง หอมชีสจัดเต็ม วัตถุดิบพรีเมียมนำเข้า ไร้แป้งสาลี

สายชีสเค้กร้องว …