เปิดใหม่หรอยจัดเต็ม “ล้านเตี๋ยวแซ่บนรา” โดนใจสายเนื้อตุ๋นเนื้อสด อิ่มหลากหลายเมนูก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

สายก๋วยเตี๋ยวเนื้อต้องโดน อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่แซ่บเน้นๆกับเนื้อตุ๋นสูตรเด็ดจากนราธิวาส “ล้านเตี๋ยวแซ่บนรา” ใครเป็นสายเนื้อตุ๋น เนื้อสด อยากฟินกับเนื้อเปื่อยๆยุ่ยๆ กลิ่นหอมนุ่มละมุนต้องมาลองที่ร้านนี้ได้เลยน้าาาา

บรรยากาศร้านก็จะโปร่งๆแบบนี้เลย จะเลือกนั่งรับลมหน้าร้าน หรือในร้านก็ได้หมด เลยนะ ไม่แออัด เพราะมีลมพัดอยู่ตลอด

เลือกโต๊ะได้แล้ว เราก็มาสั่งเมนูที่อยากกินกันได้เลย ทางร้านเค้าจะมีกระดาษให้ติ๊กเลย เมนูก็มีค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียวนะ

เลือกสั่งเมนูที่อยากกินได้แล้ว ก็สั่งเครื่องดื่มมาคลายร้อนด้วยเลยจ้า เสร็จแล้วก็นั่งรอทางร้านยกมาเสิร์ฟได้เลย

รอไม่นานทางร้านก็ยกเครื่องดื่มมาให้ ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีเพียบเลยนะ เช่น น้ำเก๊กฮวย ชาดำเย็น น้ำพุทรา น้ำอ้อย น้ำกระเจี๊ยบ โอเลี้ยง ้ฉาก๊วยหรือจะเป็นน้ำอัดลมก็มีบริการจ้า

พูดถึงเครื่องดื่มเพลินไปหน่อย หันมาอีกทีแม่ค้าก็ยกก๋วยเตี๋ยวที่เราสั่งไว้มาให้เต็มโต๊ะเลยจ้า แต่ละเมนูก็หน้าตาน่ากินๆทั้งนั้นเลย

ชามแรกเป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ชามนี้เราสั่งเป็นเส้นหมี่ขาว ที่มาพร้อมเนื้อตุ๋นกลิ่นห๊อมหอม น้ำซุปกลมกล่อม ในส่วนของเนื้อตุ๋นนั้นก็ตุ๋นมาจนเปื่อยไม่เหนียวเลย เนื้อนุ่มเคี้ยวไม่นานก็แทบละลายในปากเลย

มาถึงชามนี้สีแซ่บสะใจมากๆ เพราะนี่คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นต้มยำ สีแซ่บซี๊ดได้ใจ รสชาติก็จัดจ้านตามสีของน้ำซุปเลยจ้า ในชามนี้มีทั้งเนื้อตุ๋นและลูกชิ้นเนื้อ แผ่นเกี๊ยวมาให้ด้วยนะ

ในเมื่อมีต้มยำเนื้อตุ๋นแล้ว จะไม่มี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลได้ยังไง ในชามมีทั้ง กุ้ง ลูกชิ้น ไข่ไก่และเกี๊ยวกรอบ แซ่บจี๊ดจ๊าดไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเนื้อตุ๋นเลยจริงๆ ใครชอบชามไหนกันบ้างจ๊ะ

แซ่บจากต้มยำไปแล้ว เปลี่ยนรสชาติมากิน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลกันต่อ เอกลักษณ์ของทางร้านอยู่ที่ซอสเย็นตาโฟ ที่มีสีแดงสด ถึงรสชาติเย็นตาโฟนี่แหละ ชามนี้ที่สั่งมาจะเป็นทะเลนะ มีทั้งกุ้งและเต้าหู้ปลามาให้ด้วย

จัดต่อไปเลยเบิ้ลมาสองชามพร้อมกัน ทั้งก๋วยเตี๋ยวน่องไก่และก๋วยเตี๋ยวรวมเนื้อ น่องไก่ก็ให้มาแบบน่องใหญ่เต็มชามไปเลย ในส่วนของรวมเนื้อ ก็มีทั้ง เนื้อสด เนื้อตุ๋น และลูกชิ้นเนื้ออีกด้วยจ้า ดีทั้งสองชามเลยจริงๆ

และนอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีให้เลือกสั่งอย่างหลากหลายแล้ว ทางร้านเค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลาด้วยนะ เราสั่งมาเป็นเกาเหลาลูกชิ้นเนื้อ เกี๊ยวกรอบ ลูกชิ้นปลาลวกทรงเครื่องและลูกชิ้นเนื้อลวก เอามากินเล่นๆเพิ่มอีกด้วย

และทางร้านก็ยังมีเมนูจับคู่อีกด้วยนะ เป็นเมนูที่ทางร้านทำจับคู่กับเครื่องดื่มไว้ให้แล้ว เรียกได้ว่า คุ้มค่าแน่นอน ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ ก็ลองแวะมาลิ้มลองกันได้เลยนะ

ล้านเตี๋ยวแซ่บนรา ในย่านเขตแปด ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรดั้งเดิมจากนราธิวาส ที่มาเปิดให้ชาวหาดใหญ่ได้ลิ้มลองกันแล้ว อ่านรีวิวจบแล้ว รีบลุกไปเลยจ้า ร้านเปิดบริการเวลา 10.00- 20.00 น. (หยุดวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 064-0579424 FB : ล้านเตี๋ยวแซ่บนรา

พิกัดร้าน : แยกสัจจกุลเขต 8 (ขับเลยสี่แยกมา100เมตร อยู่เยื้องร้าน exit)

Check Also

บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม “เหม่ยเหว่ย” บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง เป็ดย่างฮ่องกงเนื้อนุ่ม

อีกหนึ่งร้านบะห …