“ม้าหมุน” หมูกะทะ-ทะเลาเผา อร่อยเพลิน บรรยากาศชิลล์ กริลล์หมูกะทะเพลินๆ

สายหมูกะทะมาเลยค้าบบบ เปิดเมืองแล้วอยากกินหมูกะทะต้องมาที่นี่เลย “ม้าหมุน” อีกหนึ่งร้านนั่งชิลล์ แต่ตอนนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านปรับเปลี้ยนมาเป็นร้านขายอาหารทะเล หมูกะทะ ชั่วคราวจ้า จะฟินกินหมูกะทะที่ร้าน หรือซื้อเป็นชุดกลับบ้านก็มีบริการ พร้อมแล้วมาฟินไปด้วยกันเลยค้าบบ

บรรยากาศหน้าร้านมีอาหารทะเลสด ขายหลากหลายเลย หรือจะเป็นหมูกะทะจัดชุดสำหรับ Take Home กลับบ้านก็มีน้า แวะมาอุดหนุนกันได้เลย พร้อมแล้วเข้ามาในร้านกันได้เลย

บรรยากาศร้านเป็นสไตล์ Open Air รับลมชิลล์ๆ พร้อมกับมุมนั่งสบายร้านเริ่มเปิดบริการตั้งแต่ช่วงบ่ายสาม พร้อมแล้วแวะมาลิ้มลองความฟินได้เลย จะมากับเพื่อน หรือมาเป็นแก๊งค์ ก็มาโดนกันเลย

จัดเต็มแน่นโต๊ะมาเลยจ้าาา ที่นี่มีจัดเป็นชุดเซ็ตมาเลยน้าา จะสั่งเป็นชุดหรือแยกเป็นขีดที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเลย ฟินจุกๆทั้งหมูกะทะหรือทะเลเผา มีทั้งหมูสันคอ คอหมู สามชั้นสไลซ์ ตับหมู หมูนุ่มหมัก กุ้งแม่น้ำ หอยลายเสือ หอยหลอด ปลาหมึก และอื่นๆอีกเพียเลย

จุกๆกันเลยค้าบบบ สายทะเลเผาบอกเลยว่าฟินมาก ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ หอยลายเสือ บอกเลยว่าพร้อมเสิร์ฟความฟินจัดเต็ม

หอยหลอด อีกหนึ่งเมนูที่หากินไม่ง่ายเลย แต่ที่ม้าหมุนมีบริการพร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองเลยค้าบ

หรือจะเป็นสายหมู บอกเลยว่าที่นี่ก็มีเยอะ ทั้งหมูนุ่มหมัก หมูสไลซ์หลากหลาย ทั้งสันนอก สันคอ หรือจะเป็นคอหมูย่าง คอหมูแท้ๆที่หมักมากำลังดี บอกเลยว่าเนื้อนุ่มละมุนสุด ใครสรรหาคอหมูดีๆ ต้องนี่ที่เลยยยย

แมงกะพรุน ปลาหมึก ลูกชิ้น เพียบ ทุกอย่างจัดรวมในชุดมาแล้วจ้าาา เริ่มต้นที่ชุดละ 199 / 399 / 599 บ. บอกเลยว่าแน่นๆอิ่มคุ้มเลยย จะสั่งเป็นชุดหรือสั่งเป็นขีดเพิ่มเติมจากหน้าร้านแล้วมากินปิ้งย่างด้านในก็ได้เลยน้าา ฟินมากจริง

พร้อมแล้วเริ่มเลย ทางร้านมีของหลากหลายให้เราเลือกมาปิ้งย่างกันให้จุใจไปเลย มีทั้งหมูหมัก หมูสไลซ์ เบค่อน เนื้อไก่ ไส้กรอก กุ้งแม่น้ำ ผักต่างๆ เยอะขนาดนี้อย่ารอช้า เอ้า ลุยยยลงกะทะไปเล้ยย

ปิ้งจนสุกแล้ว หมูก็ยังชิ้นใหญ่อยู่เลยจ้าา จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้สีจัดจ้านแบบนี้เลย โอ๊ยยย ฟินมากๆ กินปิ้งย่างมันต้องฟีลหมูกะทะนี่แหละเนอะ ถึงจะอร่อยคลาสสิก ยิ่งถ้าได้ชวนเพื่อนๆมากินด้วย ทั้งสนุกทั้งอร่อยเลย

หมูไปแล้ว หมึกก็ตามมาติดๆเลยจ้า จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆเปรี้ยวๆแบบนี้ คือเด็ด หมึกไปแล้วยังไม่จุใจ จัดกุ้งแม่น้ำลงไปทั้งปิ้งทั้งต้มต่อเล้ย

กะทะนี้ขอกุ้งแม่น้ำเน้นๆ ไม่ต้องมีอย่างอื่นปนเพื่อความฟินแบบเต็มๆ ปิ้งไม่พอต้องต้มไปเลยจะได้รวดเร็วทันใจ รอไม่นานกุ้งก็ค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีส้มๆพร้อมกลิ่นหอมๆ

แบบนี้เลยจ้าา กุ้งสีส้มๆสุกพร้อมกินแล้วววว สาวกคนรักกุ้งส้มถูกใจสิ่งนี้ แกะแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทางร้านกันเลย จากนั้นก็ใส่ปากโลดดดด ตอนนี้ทางร้านเค้าก็มีโปรสำหรับเซ็ทหมูกะทะอยู่ด้วยนะ โปรโมชั่น 199 บ. ชุดเล็ก มีน้ำจิ้ม ซีฟู้ด/สุกี้. เลือกได้ 1 อย่าง -ชุดหมู่กะทะ และน้ำซุป -ชุดผักและลูกชิ้น, โปรโมชั่น 399 บ. ฟรี น้ำโค้ก 1 ขวด ชุดกลาง มีน้ำจิ้ม ซีฟู้ดและสุกี้ อย่างละ1 -ชุดทะเล กุ้งแม่น้ำ -หมู่กะทะ และน้ำซุป -ชุดผักและลูกชิ้น -หอยต่างๆ และปลาหมึก, โปรโมชั่น 599 บ. ฟรี น้ำโค้ก 2 ขวด ชุดใหญ่ มีน้ำจิ้ม ซีฟู้ดและสุกี้ อย่างละ2 -ชุดทะเล กุ้งแม่น้ำ -หมู่กะทะคบชุด และน้ำซุป -ชุดผักและลูกชิ้น -หอยต่างๆ และปลาหมึก ครบชุดนอกจากนี้ยังมีเตาถ่านพร้อมชุดหมู่กะทะ ให้บริการยืมโดยมีค่ามัดจำชุดละ 50 บาทหรือต่อเตาถ่าน

นอกจากกุ้งและเซ็ทหมูกะทะอย่างที่บอกไปแล้ว ทางร้านเค้าก็ยังีพวกปลาเผาแบบนี้อีกด้วยนะ แต่อันนี้เราต้องสั่งต่างหากนะจ๊ะ ไม่ได้มีรวมในเซ็ทหมูกะทะ แต่เพื่อความปัง เราก็ต้องสั่งมาแซ่บกันให้ต่อเนื่องไปเลยจ้า ตัวใหญ่เลยทีเดียว

ใครที่อยากได้พวกของสดกลับไปทำเมนูเริ่ดๆกินเองที่บ้าน ทางร้านเราก็มีของสดขายด้วยนะจ๊ะ ทั้งกุ้งทั้งหมู ทั้งผัก ที่นี่ที่เดียวมีครบเลยจ้า อยากอร่อยเองที่บ้านก็ซื้อของสดที่นี่กลับไปปิ้งย่างเองก็ได้เหมือนกัน

ถึงตอนนี้โลกจะเปลี่ยนไป แต่ร้าน “ม้าหมุน” ยังคงอยู่เสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้าเหมือนเดิมนะ ในรูปแบบใหม่ หมูกะทะและของสด ใครที่คิดถึงร้านม้าหมุน ก็แวะมาใช้บริการกันได้น๊าาาา ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 15.00 – 20.30 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 089-391-9539 FB : ร้านม้าหมุน – Mahmun

ถ.นวลแก้วอุทิศ (4 แยกไฟแดง ตลาดคลอง ร.5)

Check Also

“ซูชิ มอ” เสิร์ฟความฟินสายซูชิมีให้เลือกมากกว่า 50 หน้า เริ่มต้นที่ 10 บ.

สายซูชิพุ่งตัวม …