หม่าล่าเด้าลิ้น ถึงเครื่องหม่าล่า เผ็ดชาถึงใจ “ร้านจีนแพนด้า” ของหรอยวชิรา ชาบูหม่าล่า ขีดละ 27บ.

ช่วงเย็นๆแวะมาหาของกินย่านวชิราสงขลา มาเจอกันอีกหนึ่งสตรีทฟู้ดของหรอยย่านวชิรา บอกเลยว่าต้องลอง “ร้านจีนแพนด้า” หม่าล่าเด้าลิ้น เป็นร้านขายหม่าล่าทั่งแบบเป็นขีดๆให้เราเลือกได้แบบตามใจชอบ หม่าล่าทั่งหรือที่รู้จักกันในนามชาบูหม่าล่านั่นเอง จะมีแบบไหนบ้างนั้นตามมาลองได้เลยย

ร้านเป็นรถเข็นเด่นๆแบบนี้เลยจออยู่บริเวณ ประตูรั้วโรงเรียนวชิรานุกูล(ตรงสามแยกศาลเด็ก) ป้ายเด่นๆเห็นชัดแจ๋วมากเลยจ้าาา ใครอยากลองหม่าล่าชาบูแบบฟินๆ Take Away กลับบ้านก็แวะมาได้เลยน้าาา

ขีดละ 27บ.เท่านั้นเลือกได้ตามใจชอบกันเลย มีวัตถุดิบให้เลือกทั้งหมดกว่า30ชนิดเลย ทั้งหมูสไลด์ หมูหมัก ปลาดอลลี่ หอยแมลงภู่ กุ้ง หมึกดอง เลือดหมู ลูกชิ้นต่างๆ เส้น และเมนูผักเครื่องอีกเพียบเลย คีบจุกๆตามใจชอบกันได้เลย

วิธีสั่งก็ไม่ยุ่งยาก อันดับแรกเลย เราก็หยิบกะละมัง พร้อมที่คีบมาแบบนี้ และเลือกผัก เนื้อสัตว์และเส้นที่ต้องการได้เลยจ้า ผักของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายอยู่นะ

เลือกผักแล้วก็มาเลือกเนื้อสัตว์ที่อยากกินได้เลย ใครชอบหมูก็จัดไปเลยจ้า ทะเลหรือพวกลูกชิ้นต่างๆก็มีเยอะมาก ถ้ากลัวไม่อิ่ม เลือกเป็นเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเราไปด้วยก็ได้นะ อยู่ท้องแน่นอน

นี่ไงหน้าตาของที่เราเลือกมา เลือกจนพอใจแล้ว ขั้นตอนต่อไป ก็ยื่นให้ทางร้านชั่งน้ำหนักและคิดเงินได้เลยจ้า

แม่ค้าจะทำการชั่งน้ำหนักของกะละมังที่เราเลือกมานะ แค่ขีดละ 27บาทเท่านั้นเอง ราคาก็จะขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่เราคีบมานะ ชำระเงินแล้วก็รอคิวได้เลยจ้า

จากนั้นทางร้านจะน้ำที่เราเลือกลวกให้แบบนี้เลย เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นแบบแห้งหรือแบบน้ำด้วยนะ น้ำซุปหม่าล่าของทางร้านนั้นสีเข้มข้นมากกก ยิ่งตอนเดือดปุดๆนี่คือดูจัดจ้านมากจริงๆ

แต่จริงๆแล้วน้ำซุปจะไม่ได้เผ็ดจัดจ้านจนทรมานลิ้นแน่นอนจ้า เพราะคนที่กินเผ็ดไม่เก่งก็สามารถกินได้ง่ายๆเลย จะบอกว่าหอมกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพรจีนมากๆเลย

ใครที่กลัวจะเผ็ดไม่พอ หรืออยากสะใจมากกว่านี้ ทางร้านก็จะเติมผงหม่าล่า และน้ำจิ้มสุกี้เพิ่มให้จุกๆตามความเผ็ดที่ต้องการได้เลยจ้า รับรองสะใจปากแน่นอน

อันนี้ที่เห็นอยู่จะเป็นแบบแห้งนะ ราดด้วยผงพริกหม่าล่าแท้ต้นตำรับจากจีน เวลากินคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ได้รสชาติกลมกล่อมเผ็ดเด้าลิ้นสมชื่อสุดๆ

แบบแห้งและแบบน้ำเลือกได้ตามใจชอบเลย ส่วนตัวเราขอเหมาทั้งคู่เลย เพราะเผ็ดสะใจทั้งสองแบบเลย

กุ้งเด้งๆสดๆ คลุกผงหม่าล่า อร่อยเด็ดจริงๆ ใครอยากเผ็ดร้อนแนะนำให้ซดน้ำซุปตามไปด้วย บอกเลยว่าร้อนไปถึงลำคอเลย ช่วยให้คล่องคอสุดๆ ใครเป็นหวัดแนะนำเลยจ้า หายใจโล่งแน่นอนอิอิ

อยากลิ้มลองหม่าล่าทั่งสไตล์จีนแบบนี้ อิ่มจุกกันได้เลยที่ร้าน “จีนแพนด้า หม่าล่าเด้าลิ้น” วชิรา สงขลานี่เอง แล้วจะรู้ความเผ็ดร้อนเด้าลิ้นไม่ได้มีแค่ชื่อ ร้านเปิดบริการเวลา 16.30-23.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 085-083-9894

พิกัดร้าน : ถ.ทะเลหลวง (วชิรา ประตูรั้วโรงเรียนวชิรานุกูล(ตรงสามแยกศาลเด็ก)

Check Also

“ตอน ตอน สุกี้” บุฟเฟ่ต์อิ่มคุ้มไม่อั้น เพียง 219บ. จำกัดเวลา 90 นาที เปิดถึงตี 3

สายบุฟเฟ่ต์สุกี …