แซ่บใจกลางเมือง “หอมปาก หอมคอ” อาหารอีสานเปิดใหม่นั่งสบาย บรรยากาศติดแอร์

สายอาหารอีสาน สายส้มตำ สายยำมาเลยค้าบบบ วันนี้มีร้านอาหารอีสานเปิดใหม่มาบอกกัน อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ทำเลดีมีที่จอดรถสะดวกสบาย “หอมปาก หอมคอ” ร้านอาหารชิลล์ๆที่บรรยากาศติดแอร์นั่งสบาย มาพร้อมทำเลใจกลางเมืองและเมนูอาหารที่หลากหลาย ใครเป็นสายนี้พุ่งตัวมาลิ้มลองกันได้เลยจ้า ที่ร้านนี้เป็นสาขา 2 ของร้าน “ส้มตำคาเฟ่” น้าาการันตีความนัวได้เลย

บรรยากาศด้านหน้าของร้านเด่นด้วยการตกแต่งโทนสีฟ้าเขียวทำให้สะดุดตาไม่น้อย พร้อมประดับด้วยดอกหญ้า ร้านหาไม่ยากเลยที่ตั้งๆอยู่สาย2 ตรงข้ามธนาคารกรุงไทยนี่เองน้าาาก่อนถึงตลาดกิมหยงนิดเดียวเอง ที่จอดรถยนต์และมอเตอร์ไซต์ก็สะดวกเพราะตอนนี้เค้าให้จอดได้ทั้งสองฝั่งแล้ว

บรรยากาศภายในร้านเป็นห้องแอร์ชิลล์ๆ มีโต๊ะให้นั่งพอสมควร เว้นระยะห่างได้ดี อีกทั้งยังมีเพดานค่อนข้างสูงทำให้รู้สึกไม่อึดอัดนั่งสบาย เที่ยงๆบ่ายๆอยากมาแซ่บก็แวะมาร้านส้มตำในเมืองแบบนี้ได้เลยน้า

ชิลล์ทุกมุมบรรยากาศร้านดี๊ดีค่ะคุณขาาา

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารกันเลยจ้าาา มีให้เลือกหลากหลายเมนูเด็ดๆทั้งนั้นเลยย จัดมาเต็มโต๊ะบอกเลยว่าจะสายตำหรือสายยำรับรองว่าโดนใจอย่างแรงเลยคร้าบบบ พร้อมแล้วมาลุยกันเลยมีให้เลือกหลากหลายเมนูเน้นๆ

“ตำแม่สาวน้อย” ปลาทอดตัวโตๆไซส์ใหญ่ๆล้นจานมาพร้อมตำผลไม้รวมมาเน้นๆ ราดด้วยน้ำตำแบบหวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ดตามเล็กน้อย ให้รสชาติแบบครบรสกันเลยทีเดียว อยากกินทั้งปลาทอดและตำผลไม้พร้อมๆกันต้องไม่พลาดเลยกับเมนูนี้เด็ดมากจริงๆจ้าคุณ

เนื้อปลาฉ่ำๆ ทั้งผลไม้และไข่แดงเค็มคือฟินแบบเดอะเบสเลยจ้าาา ไม่ควรพลาดจริง

นัวกันต่อกับอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตสีส้มๆสดโดนใจแบบนี้ไม่ต้องบอกชื่อเมนูก็พอจะเดาออกกันแล้วใช่มั้ยหละ “ยำแซลมอนน้ำปลาร้า”แซลมอนหั่นมาชิ้นโตหนามาก ยำนัวๆราดด้วยน้ำปลาร้าสูตรเด็ดของทางร้าน นัวจนซึมเข้าเนื้อแซลมอนฉ่ำๆสดๆคือดีจริง

หรืออยากฟิวชั่นทั้งกุ้งและแซลมอน ต้องจานนี้เลย เครื่องสมุนไพรแน่นๆเน้นๆเต็มจาน “ยำตะไคร้กุ้งลวกแซลมอน” กุ้งไซส์โตแซลมอนชิ้นใหญ่ มาพร้อมเครื่องสมุนไพรทั้งตะไคร้ พริกสด หอมแดง ยำจนหอมเครื่องตีขึ้นมจมูก ใครชอบความเป็นสมุนไพรเราว่าต้องลองเลยหละ

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ที่รวมหลากหลายวัตถุดิบเข้าด้วยกัน “ตำหอมปากหอมคอ” มาทั้งกุ้งลวก แซลมอนและปูอัด และอีกหนึ่งทีเด็ดที่หากินได้ค่อนข้างยากนั่นก็คือสาหร่ายพวงองุ่น ไอเท็มยอดฮิตที่หลายๆคนชอบบอกเลยว่ามีความกรุบๆอยู่ไม่น้อยเจอน้ำตำเข้าไปเต็มสิบเลยค่า

“ยำหมูยอกุ้งสดไข่แดงเค็ม” กุ้งสดฉ่ำๆที่ซึมด้วยน้ำยำปลาร้าแบบนัวๆมาพร้อมไข่แดงเค็ม แฃละหมูยอบอกเลยว่าใครเป็นสายยำจานนี้ต้องมีสั่ง

หอมกลิ่นข้าวคั่วมาแต่ไกล อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตไม่แพ้เมนูใดๆเลย “น้ำตกหมูย่าง” ถึงหมูจะขึ้นราคาแต่ปริมาณหมูที่ให้มายังจัดเต็มเหมือนเดิมเลยจ้า หมูย่างๆเน้นๆที่จัดเต็มทั้งเครื่องสมุนไพรและข้าวคั่วได้ถึงรสชาติของน้ำตกแท้ๆเลยยมาพร้อมผักเคียงอีกหนึ่งเมนูทานกันแบบเพลินๆ

“สะโพกไก่ย่าง”

ปิดท้ายกันที่เมนูน้ำๆ ซดความแซ่บให้ครล่องคอกันหน่อยจ้าบอกเลยว่าเข้มข้นถึงเครื่อง น้ำคือได้กลิ่นหอมมากกจัดเต็มจริงๆกับเมนู “แกงลาว” นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ลิ้มลองอีกด้วยน้าา แวะมาใช้บริการกันได้เลยจ้า

“หอมปาก หอมคอ” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 -22.00 น. โทรสอบถามสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 095-094-5666 FB: หอมปากหอมคอ 

พิกัดร้าน : สาย2 ถ.นิพัทธ์อุทิศ 2 (ตรงข้าม ธ.กรุงไทย)

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …