“GOเตี๋ยวเรือ” ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์ เจ้าเก่าสุราษฎร์ฯขายมานานกว่า 30 ปี

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือย่านจุติเปิดใหม่ ใครเป็นสายก๋วยเตี๋ยวเรือตามเรามาลองกันได้เลย “GOเตี๋ยวเรือ” ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์ เจ้าเก่าสุราษฎร์ฯขายมานานกว่า 30 ปี สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นนำมาเปิดในหาดใหญ่ให้ได้ลิ้มลองบอกเลยว่าสายเตี๋ยวเรือต้องมาค่าาา

หน้าร้านจะเห็นป้าย BOTANIC เด่นๆตั้งอยู่ในตึกอาคารนั้นเลยค่าาา ร้านอยู่ในย่านจุติอนุสรณ์ หาดใหญ่ ใครอยู่ละแวกนี้หรือผ่านไปมาก็แวะมาลิ้มลองได้เลยบอกเลยว่าโดนใจชาวออฟฟิศแถวนี้มากเลยค่าาา

บรรยากาศภายในร้านโปร่ง โล่ง สบาย ไม่แออัด และที่สบายกว่านั้นก็คือ ที่นี่เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือติดแอร์ด้วยน้าาาา ใครร้อนๆอยากมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรือเย็นๆก็เชิญแวะมานั่งได้เลยค่าาา

สั่งมาเต็มโต๊ะเลย ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจก็มีน้าาา

เมนูของที่นี่จะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อและหมู แยกหม้อต้ม แยกน้ำซุปกันชัดเชนเลยน้าาา ใครไม่อยากกินเนื้อหรือหมูก็สบายใจได้เลยไม่ปนเปื้อนไม่เจือปนแน่นอน ราคาเบาๆเริ่มต้นตั้งแต่ 30บาท เท่านั้นค่าาา พร้อมแล้วมาลุยกันเลย

มีให้เลือกหลากหลายเลย โดนใจทั้งสายเนื้อและสายหมู หรือจะสั่งรวมเนื้อ+หมูก็ฟินจัดเต็ม ก๋วยเตี๋ยวเรือเข้มข้นกลิ่นหอมเครื่องเทศกำลังดีมีใส่พริกสูตรอนุสาวรีย์มีความเผ็ดเล็กน้อย หรือจะเลือกไม่ใส่พริกก็บอกทางร้านได้เลยค่าา

ในส่วนของก๋วยเตี๋ยวเรือหมู มีทั้งหมูสด หมูตุ๋น ตับสดลูกชิ้นหมู น้ำซุปเสิร์ฟมาแบบขลุกขลิก มีความเข้มข้นกำลังดีเลยมาพร้อมผักสดกินคู่กันแบบเพลินๆ

หรือจะเป็นสาย “ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง” ที่ร้านก็พร้อมเสิร์ฟมีให้เลือกทั้งเนื้อและหมูเช่นกันค่าา เครื่องแน่นๆเลยน้าาา โรยถั่วป่นลงไปด้วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ได้รสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือแห้งแบบสุดๆ

ซูมกันชัดๆให้เห็นความหิวกันไปเลยค่าาา ยั่วมากแค่เห็นรูปปุ๊ป กลิ่นน้ำซุปหอมโชยมาเข้าจมูกทันทีเลย ชามนี้เป็นเกาเหลารวมหมู+เนื้อ ชามใหญ่มาก ในชามมีทั้ง หมูสด หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น ตับและลูกชิ้น เรียกได้ว่าอิ่มแน่นอนชามนี้ สั่งข้าวสวยมากินคู่ เพื่อความอยู่ท้องมากยิ่งขึ้น

แนะนำให้ลองสั่งกากหมูมาเพิ่มด้วยนะ เพราะกากหมูของทางร้านเค้าไม่มีกลิ่นหืนเลย กากหมูเจียวเองวันต่อวัน เราจึงจะได้กินกากหมูกรอบๆ ไม่เหม็นหืนอย่างแน่นอนจ้า

ตบท้ายด้วยขนมถ้วยล้างปากสักหน่อย ขนมถ้วยหอมกะทิ หวานมัน ช่วยล้างปากจบมือนี้ได้เป็นอย่างดี กินไปกินมาถ้วยกองเต็มไม่รู้ด้วยนะ เพราะมันเพลินดีจริงๆจ้า

“Go เตี๋ยวเรือ” อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ ที่รสชาติดั้งเดิมตั้งแต่สมัยรุ่นแม่ จากเมืองสุราษฎร์มาเปิดให้ลิ้มลองกันถึงหาดใหญ่อย่างนี้แล้ว ก็ต้องลองแล้วจ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 18.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 064 889 5552 FB : Goเตี๋ยวเรือ -โกเตี๋ยวเรือ

พิกัด ถ.จุติอุทิศ3 ฝั่งเดียวกับ ทรีบรอดแบนด์

Check Also

โดนใจสายฮาลาล “เนื้อแท้ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์” เจ้าดังจากเมืองตรัง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ …