ปิติชาโบราณ PITI THAI TEA

ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ – พี่ฝน หลังพิงค์

อีกหนึ่งเจ้าก๋วยเตี๋ยวเรือที่ขายดิบดีมีทั้งรสชาติและแม่ค้าเป็นเอกลักษณ์ วันนี้ผมจะพามารู้จักกันครับ “ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ – พี่ฝน หลังพิงค์

img_8134

นอกจากรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือแล้ว ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มของพี่ฝน(เจ้าของร้าน) และความเป็นการเอง ทำให้มีขาประจำที่เยอะพอสมควร ลูกค้าติดแน่นหนึบ และมาอุดหนุนกันตลอดอย่างไม่ขาดสาย

img_8212

img_8142

พี่ฝนเล่าว่าร้านเริ่มเปิดมาตั้งแต่ช่วงปี 43 ตอนนี้ก็ประมาณ 16 ปีแล้วถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเก่าอีกเจ้าที่อยู่คู่ชาวหาดใหญ่มานานแล้วเหมือนกันแฮะ ปัจจุบันที่ร้านจะมีทั้งหมด 3 ราคา ก็คือ 20 บาท (ถ้วยเล็ก) ธรรมดา 40 บาท และพิเศษเลย 50 บาทครับผม ในส่วนของเครื่องดื่มต่างๆก็เริ่มต้นที่ 10 บาทครับ

img_8258

ก่อนจะไปลิ้มลองเมนูเด็ดๆ มาชมบรรยากาศภายในร้านกันหน่อยครับ บรรยากาศภายในร้านเป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะอยู่ 7-8 โต๊ะ จัดโต๊ะได้เป็นระเบียบไม่แออัดจนเกินไป

img_8149

เปิดประเดิมที่เมนูแรกของร้านเลย ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก!! นี่แหละครับจุดเด่นของร้านที่สร้างชื่อเสียงมากว่า16ปี เสริฟมาน้ำพอขลุกขลิกพร้อมปรุงมาให้ น้ำซุปกลิ่นหอมเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้น ที่สำคัญพิเศษเครื่องแน่นมาก ออนท๊อปมาเต็มไม่ว่าจะเป็นหมูสด(นุ่มว้ากกกก) ไส้อ่อน ตับ ลูกชิ้นหมู เลือด โรยด้วยกากหมูและหอมเจียว หอมอร่อยจนไม่อยากวางตะเกือบเลยหละ

img_8276

แต่สำหรับท่านที่กินเส้นน้อยๆ ที่ร้านก็มีถ้วยละ 20 บาทเป็นทางเลือก และมีลวกจิ้มให้เลือกอีกต่างหากในราคาถ้วยละ 20 บาท สำหรับท่านที่อยากทานกับเยอะนั่นเอง จะลูกชิ้น ตับ หมู ไส้อ่อน ก็จัดกันได้เลยยยย

img_8207

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแบบธรรมดาแล้ว ก็เอาใจคอคนชอบแมงกระพรุนกันหน่อยจัดมาแบบเต็มๆถ้วย ก๋วยเตี๋ยวแมงกระพรุนล้วนๆ ในแบบฉบับก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก กรุบกรับอิ่มอร่อยเลย (ก๋วยเตี๋ยวแมงกระพรุนจะทานแบบน้ำใส หรือต้มยำก็ได้เช่นกันเด้ออ)

img_8226

เบื่อเส้น!! เกาเหลาเราก็มี แยกมาเรียบร้อยข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเกาเหลาในชาม น้ำซุปขลุกขลิกตามสไตล์ของร้าน ข้น แซ่บ ปึ๊ก หรือจะชอบแซ่บๆก็ปรุงเพิ่มได้เลย เพราะที่นี่ พริก ถั่วคั่วเอง ใช้มะนาวแท้ๆอีกด้วย ปลอดภัยหายห่วงงง

เรียกได้ว่าหลากหลายมากเลยนอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือที่เป็น signature ของร้านแล้วยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีก๋วยเตี๋ยวแบบอื่นๆสำหรับคนไม่ชอบก๋วยเตี๋ยวเรืออีกด้วยนะนี่

img_8170

ต่อกันที่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อีกหนึ่งเมนูที่แซ่บไม่เบาให้ลองกันเป็นทางเลือก แค่เห็นสีของน้ำซุปก็น้ำลายไหยแย้วววววว

img_8222

ถัดมากันที่แห้งต้มยำ ถ้าชอบแบบแห้งๆก็จัดเต็มกันไปเลย พริกถั่วคั่วเอง โรยด้วยกากหมูกลิ่นหอม แซ่บจนเหงื่อแตก !!

img_8186

บะหมี่น่องไก่ตุ๋น ที่นี่ก็มีธรรมดาที่ไหน มีทุกก๋วยเตี๋ยวเลยละมั้ง ฮ่าๆ น่องไก่ชิ้นโตเต็มคำนุ่มนิ่มละมุนลิ้น แทบละลายในปากไม่ต้องคดให้เสียเวลากันเลย !

img_8243

ถ้าไม่ชอบทานไก่ ซี่โครงหมูตุ๋นที่นี่ก็มีนะเอออ

img_8255

ชอบแบบขมๆนิดๆก็ต้องก๋วยเตี๋ยวมะระสักหน่อยครับ เปื่อยยุ่ยกำลังดี พร้อมซดน้ำซุปร้อนๆ

img_8269

เอาใจเด็กๆ หรือคนชอบลูกชิ้นคงชอบเมนูนี้เป็นแน่แท้ น้ำใสลูกชิ้นล้วนๆ สัมผัสความหนึบหนับของลูกชิ้นแบบเต็มอารมณ์ ฮ่าๆ

img_8189

ปิดท้ายยังมีก๋วยจั๊บไก่ อีกหนึ่งทางเลือกเช่นกันครับ 🙂 เรียกได้ว่าครบครันกันเลย นอกจากเตี๋ยวเรือน้ำตกแล้วยังมีให้ลองอีกเยอะมากกกก

img_8237

ยังมีกากหมูเจียวอีกด้วยนะครับ ที่นี่ทอดเองเจียวเองสดๆหมดทู้กวัน กินคู่กับเตี๋ยวเรือ ต้องบอกว่า หร๊อยแรง!! แวะมาลิ้มลองกันได้ครับ หลากหลายไม่มีเบื่อ ถ้าคุณชอบเส้น !! เปิดเวลา 08.00 – 17.30 น. เปิดบริการทุกวัน หยุดทุกวันพระ  ติดตามแฟนเพจได้ที่ : facebook.com/anusawarinoodle

พิกัด ถ.แสงจันทร์ (ขับเลยโรงแรมผึ้งหลวงมาประมาณ 4-5ห้อง)

Check Also

ก๋วยเตี๋ยวเรือติดแอร์หรอยแรง ถ้วย15บาท@ร้านสีลม

Comeback แล้วจ้ …